Ngô chiên bơ là món ăn vặt phổ biến và được nhiều chị em yêu thích. Đặc biệt vào những lúc ngồi xem phim có đĩa ngô chiên thì ngon hết sảy. Mặc dù đã có cách làm ngô chiên bơ nhưng nguyên liệu để làm được món ăn ngon như này thì vẫn là câu hỏi của nhiều chị em.
Cách tiến hành chiên ngô
– Làm nóng chảo lòng sâu trên bếp. Khi chảo nóng thì cho 1/3 chén dầu nhỏ vào chảo và đun sôi. Khi thấy dầu đã sủi tăm thì bạn nên vặn nhỏ lửa và đổ toàn bộ hỗn hợp bột ngô vào trong chảo.
– Khi đổ ngô vào chảo bạn nên đợi một lát để lớp bột bên dưới được se lại mới dùng đũa đảo đều. Việc này sẽ tránh được việc lớp bột rơi ra khỏi ngô và lắng đọng dưới đáy chảo sẽ khiến dầu nhanh bị cháy.
– Bạn tiếp tục chiên đến khi thấy lớp vỏ ngoài phồng lên và có màu vàng đẹp mắt thì cho miếng bơ nhỏ vào trong chảo. Dùng đũa đảo đến khi bơ tan ra. Đến khi cảm thấy ngô đã thấm bơ thì tiến hành vớt ngô ra. Hoặc bạn cũng có thể vớt ngô ra trước rồi thả miếng bơ vào và nhanh tay xóc đều là được.
– Khi vớt ngô ra bạn có thể dùng rây để lọc bớt dầu. Sau đó lót thêm một lớp giầy thấm dầu rồi mới đổ ngô ra đĩa. Như vậy khi ăn bạn sẽ không có cảm giác bị ngấy.
Những lưu ý quan trọng khi chiên ngô
- Muốn ngô chín đều thì bạn nên chiên ngập dầu. Vì đặc thù nên khi chiên bạn không cần đổ quá nhiều dầu như các món chiên khác để tránh lãng phí. Lượng dầu chỉ cần xâm xấp mặt ngô là được. Nếu làm nhiều thì bạn nên chia thành 2 lần để tiết kiệm nhé!
- Lớp bột bên ngoài hạt ngô rất nhanh chín. Do đó khi chiên bạn phải để ý lửa và thường xuyên đảo đều tay để không bị cháy.